Hội nghị tôn vinh tập thể, cá nhân và gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh

Email In PDF.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN từ năm 2011 đến năm 2012

 Sáng nay 13/6, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức Hội nghị tôn vinh tập thể, cá nhân và gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Bình Định lần thứ X – năm 2013. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

 Theo báo cáo, trong năm 2012, toàn tỉnh đã tổ chức được 74 đợt HMTN tập trung, vận động hơn 20.000 người tham gia, trong đó có 13.565 người đã HMTN trực tiếp, ngoài ra còn có hàng trăm người HMTN đột xuất, vượt 1.756 đơn vị máu so với năm 2011, đáp ứng hơn 80% nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Riêng 5 tháng đầu năm 2013, toàn tỉnh đã có 6.515 người HMTN đạt 42% kế hoạch năm. Trong phong trào HMTN đã nổi lên nhiều điểm sáng cần được nhân rộng như Trung đoàn Không quân 940, huyện Hoài Ân, thành phố Quy Nhơn, Liên Đoàn lao động tỉnh, huyện Phù Cát, huyện Hoài Nhơn, trường Cao đẳng Nghề Quy Nhơn, trường Cao đẳng Y tế Bình Định, Câu lạc bộ 25 Bình Định.

Tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong phong trào HMTN đều khẳng định hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng và cùng nêu cao khẩu hiệu “Máu cứu người xin đừng thờ ơ”, “Máu cứu người ở ngay trong chính trái tim của mỗi chúng ta”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng nhiệt liệt biểu dương các tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu của tỉnh nhà đã tình nguyện hiến “máu đào” cứu người. Những tập thể, cá nhân, gia đình được tôn vinh đã thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, đã góp phần cứu sống hàng ngàn bệnh nhân vượt qua nguy kịch hiểm nghèo, là những điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhân dịp “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu – 14/6/2013”, toàn tỉnh tổ chức tôn vinh cho 626 tập thể, cá nhân và 162 gia đình HMTN mốc 5 lần, 10 lần, 15 lần, 20 lần và mốc 30 lần.

KL

VP UBND tỉnh Bình Định